Tự làm Mềm mịn thơm phức món bánh cam dễ làm, ngon miệng

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

- Với cách làm mới mẻ này, bạn không chỉ có được hương thơm hấp dẫn của tinh dầu vỏ cam mà còn có được những chiếc bánh thực sự đẹp mắt và độc đáo.

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Nguyên liệu:

-  4 trái cam (chọn cam vàng, vỏ dày)

-  50gr đường

-  2 quả trứng

-  30gr bơ

-  25ml nước cam

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

-  25gr bột ngô

-  15ml rượu cam (không bắt buộc - bạn có thể thay bằng sữa tươi)

-  Đường bột để rắc lên mặt bánh.

Thực hiện:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180ºC.

Cam rửa sạch, cắt nắp cam. Dùng một con dao nhọn, khoét hết ruột của quả cam một cách thật cẩn để không làm thủng vỏ cam. Tiếp theo bạn lấy thìa, nạo toàn bộ phần thịt cam ra. Sau khi chỉ còn vỏ cam, dùng một khăn mềm sạch lau khô phía trong vỏ cam (lưu ý là phải thật khô). Phần ruột cam, bạn dùng một chiếc rây, ép phần nước cam ra, bỏ bã (lấy 25ml nước cam từ đây).

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Tách lấy lòng đỏ trứng và đường vào một tô chịu nhiệt. Đặt một nồi nước có đường kính to hơn tô chịu nhiệt lên bếp, đun sôi. Dùng máy đánh trứng đánh đều  hỗn hợp trứng đường đến khi nó chuyển sang màu kem và nổi bọt thì dừng lại, cho bột ngô, bơ chảy, 25ml nước cam và rượu vào. Đặt lại tô vào nồi nước đang sôi, dùng phới tròn khuấy đều tay 5 phút hoặc đến khi bạn thấy hỗn hợp sánh lại - gọi là hỗn hợp A.

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Làm nguội nhanh hỗn hợp A bằng cách đặt nó lên trên tô nước đá.

Phần lòng trắng trứng đánh bông cứng được hỗn hợp B.

Khi hỗn hợp A đã nguội, bạn trút hỗn hợp B vào hỗn hợp A, dùng phới dẹt trộn đều, nhẹ tay từ dưới lên trên để có được một hỗn hợp đồng nhất C. Múc từng thìa hỗn hợp C vào các vỏ cam cho đầy.

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Cho bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút đến khi thấy bánh phồng và vàng thì bạn lấy bánh ra khỏi lò, rắc đường bột lên, để nguội và thưởng thức.

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Với các loại bánh cam thông thường, để có được hương thơm đặc biệt từ tinh dầu vỏ cam, người ta thường nạo hoặc thái sợi phần vỏ cam để trộn lẫn vào bánh. Với cách làm mới mẻ này, bạn không chỉ có được hương thơm hấp dẫn của tinh dầu vỏ cam mà còn có được những chiếc bánh thực sự đẹp mắt và độc đáo. Bánh cam có vị ngọt thanh, chua nhẹ và vô cùng thơm ngon chắc chắn sẽ chinh phục tất cả những ai có dịp thưởng thức nó!

Mềm mịn thơm phức món bánh cam

Chúc các bạn thành công nhé!

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần