Kinh nghiệm hay: Những loại thực phẩm nên tránh vào ban đêm

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Những loại thực phẩm nên tránh vào ban đêm

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để duy trì giấc ngủ ngon và cảm giác thoải mái vào sáng hôm sau, bạn cần tránh tiêu thụ các loại thực phẩm dưới đây vào ban đêm.

1. Thực phẩm chiên

Ảnh minh hoạ.

Các loại thực phẩm chiên không chỉ gây béo phì, mà còn khó tiêu hóa. Khi tiêu thụ chúng vào ban đêm sẽ cho bạn cảm giác khó chịu ở dạ dày, gây khó ngủ.

2. Mì, sản phẩm từ bột mì

Các loại thực phẩm này giàu tinh bột và chất béo, gây khó tiêu hóa. Đặc biệt, những người bị trào ngược axit nên tránh ăn thực phẩm này vào ban đêm.

3. Soda

Uống soda vào ban đêm sẽ dẫn đến các vấn đề dạ dày. Đặc biệt những người bị táo bón và trào ngược axit nên tránh uống soda vào ban đêm.

4. Cafein và sôcôla

Ảnh minh hoạ.

Chất cafein chứa trong cà phê và sô cô la có thể khiến bạn duy trì cảm giác tỉnh táo trong vòng 7-8 giờ sau khi uống, nên bạn cần tránh tiêu thụ chúng trước khi ngủ.

5. Kem

Các chất làm ngọt nhân tạo trong kem làm tăng mức đường huyết của bạn và sau đó nhanh chóng giảm xuống, dễ gây cảm giác uể oải, khó ngủ.

6. Bánh mì

Bánh mì giàu tinh bột nên gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa. Một số loại bánh mì còn có thể dẫn đến chứng táo bón.

7. Xốt cà chua

Ảnh minh hoạ.

Xốt cà chua có thể dẫn đến chứng trào ngược axit và cũng chậm quá trình tiêu hóa. Vì thế, bạn cần tránh tiêu thụ loại nước xốt này vào ban đêm.

8. Thịt đỏ

Thịt đỏ là nguồn giàu protein và chất béo, sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa trong một thời gian dài. Vì vậy, để có một giấc ngủ sâu và yên bình, bạn cần tránh ăn chúng vào ban đêm.

9. Trái cây

Thông thường, các loại trái cây chứa nhiều nước sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều, gây khó khăn cho giấc ngủ. Vì vậy, cần tránh ăn các loại trái cây hoặc món trộn trái cây vào ban đêm. Ngoài ra, với một số người, ăn trái cây có thể bị trào ngược axit.

10. Sữa

Nếu tiêu thụ sữa vào ban đêm, bạn có thể phải đi tiểu rất nhiều. Tốt nhất chỉ nên uống sữa vào buổi sáng hoặc đầu tối.

11. Rau xanh

Các loại rau xanh được đánh giá là lành mạnh. Tuy nhiên, bạn không nên tiêu thụ chúng vào ban đêm. Vì các loại rau xanh thường chứa nhiều xơ, có thể gây khó khăn cho quá trình tiêu hóa.

12. Cần tây

Ảnh minh hoạ.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng cần tây là chất lợi tiểu tự nhiên, nên khi ăn vào ban đêm bạn sẽ đi tiểu nhiều, gây mất ngủ.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần