Kinh nghiệm hay: Rau có lá màu xanh đặc biệt tốt cho tóc

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Rau có lá màu xanh đặc biệt tốt cho tóc

Các loại thực phẩm giàu protein, axit béo omega-3, kẽm và biotin... có tác dụng giúp da đầu và mái tóc khỏe mạnh.

Đó chính là lý do nếu bạn quan tâm tới mái tóc của mình thì nên thêm những thực phẩm các các vi khoáng chất này vào chế độ ăn uống của mình mỗi ngày.

Dưới đây là một danh sách các thực phẩm có lợi cho tóc mà bạn có thể tham khảo và chọn lựa.

1. Rau có lá màu xanh: Bao gồm các loại rau cải, rau bina... Đặc biệt các loại rau có lá màu xanh đậm là những nguồn cung cấp vitamin A và C phong phú có tác dụng thúc đẩy cơ thể tiết ra các bã nhờn hay chất dầu. Mà bã nhờn và chất dầu này là những chất tự nhiên cần thiết cho tóc và da đầu khỏe mạnh.

Rau có lá màu xanh đặc biệt tốt cho tóc

2. Cá hồi: Loại cá này nổi tiếng nhất với hàm lượng axit béo omega-3 phong phú, chính vì vậy nó cũng đặc biệt tốt cho da đầu khỏe mạnh, tránh được tình trạng ngứa ở da đầu. Cá hồi còn chứa nhiều protein nên vừa có tác động kích thích tóc mọc nhanh, vừa cung cấp dinh dưỡng cho tóc khỏe và nuôi dưỡng da đầu tránh gàu.

3. Họ nhà đậu: Họ nhà đậu là một nguồn protein, sắt và biotin tuyệt vời. Ăn đậu hàng ngày không những giúp tóc tăng trưởng tốt mà còn tránh được tóc rụng, đồng thời lại bổ sung nhiều dưỡng chất cho tóc.

4. Các loại hạt: Các loại hạt như hạt lanh, quat óc chó... có chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên có thể cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh. Quả óc chó còn chứa các axit alpha-linolenic, axit béo omega-3 và kẽm là những chất không thể thiếu cho mái tóc, giúp cho tóc khỏe hơn.

Ngoài ra, bạn có thể ăn thêm các loại hạt khác như: hạt điều, hạnh nhân... để giúp cho tóc khỏe mạnh.

5. Trứng: Trứng là một nguồn protein dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa tóc khô, yếu và dễ gãy.

6. Trái cây khô: Trái cây khô cung cấp vitamin E và kẽm cho cơ thể nói chung và cho mái tóc nói riêng. Vitamin E làm tăng tuần hoàn máu ở da đầu, duy trì sức khỏe cho chân tóc, giảm gàu và ngứa đầu. Kẽm giúp tóc chắc khỏe, không bị gãy, rụng.

7. Nước: Khi cơ thể giữ đủ nước, tự nhiên các sợi tóc cũng có được lượng nước cần thiết, từ đó tránh hiện tượng tóc bị khô và gãy rụng.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần