– Những người đàn ông uống hơn 2 lít nước/ngày có thể giảm 1/4 nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc đại học Brown (Mỹ).

Một cuộc nghiên cứu kéo dài 22 năm của đại học Brown với 48.000 đàn ông. Những người tham gia được hỏi về thói quen uống nước hàng ngày của họ trong khoảng thời gian 4 năm liên tục. Kết quả nghiên cứu  cho thấy rằng những người uống hơn 2,5 lít nước mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang thấp hơn 24% so với những đàn ông uống ít nước hàng ngày.

Nghiên cứu cũng cho thấy những đàn ông uống nước nhiều khi trẻ có nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang thấp khi về già. Các nhà khoa học giải thích rằng nước cuốn trôi những tác nhân gây bệnh ung thư trong bàng quang trước khi chúng có thể hình thành một khối u.

Uống nhiều nước giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Uống nhiều nước giúp giảm 24% nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang

Phần lớn những người đàn ông trong nghiên cứu đều có thói quen uống ít nước hơn khi họ nhiều tuổi. Vì thế, các nhà khoa học khuyên những người đàn ông trung niên cần quang tâm uống nhiều nước nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư bàng quang.

Hơn 10.000 người Anh được phát hiện mắc bệnh ung thư bàng quang mỗi năm và đây là căn bệnh ung thư phổ biến thứ tư ở đàn ông. Căn bệnh này thường gặp ở những người già từ 50 đến 80 tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *