– Theo các nhà nghiên cứu thì uống sữa trong bữa ăn sáng giúp bạn no lâu và có xu hướng ăn ít thức ăn hơn vào bữa trưa, nhờ đó vô tình lại giúp giảm cân.

Theo nghiên cứu gần đây, một ly sữa không béo giúp bạn có cảm giác no hơn so với nước ép trái cây. Kết quả này vô cùng ngạc nhiên – uống một ly sữa mỗi sáng giúp giảm cân, đó thực sự là kết luận bất ngờ trái ngược với suy nghĩ của nhiều người.

Giảm cân nhờ việc uống một ly sữa mỗi sáng

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm: họ đã tập hợp một nhóm 34 tình nguyện viên – những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh nhưng thừa cân. Thử nghiệm được chia thành hai giai đoạn. Đầu tiên, các tình nguyện viên được cho một bữa ăn sáng khoảng 566 gram sữa tách kem, và sau đó là cùng uống một số lượng nước trái cây tương tự. Giá trị của hai loại đồ uống đều là khoảng 250 calo. Sau đó, trong vòng bốn giờ giữa bữa ăn sáng và ăn trưa, những người tham gia đánh giá nghiên cứu cảm giác no sau khi ăn sáng. Đối với bữa ăn trưa, họ được phép ăn nhiều như họ muốn ăn.

Và kết quả cuối cùng đã tìm thấy rằng khi người ta uống sữa cho bữa ăn sáng thì sau đó sẽ ăn bữa tối ít hơn hơn bình thường khoảng 9% (khoảng 50 calo). Các nhà khoa học giải thích rằng đó là do cảm giác no protein, lactose trong sữa hoặc đơn giản chỉ là một kết cấu dày đặc của sữa.

Giảm cân nhờ việc uống một ly sữa mỗi sáng

Một kết luận tương tự cũng đã được đưa ra bởi một Tiến sỹ thuộc Đại học Hawaii. Sau khi thực hiện nghiên cứu liên quan đến 320 phụ nữ, vị tiến sĩ này đã tìm ra rằng những người tiêu thụ nhiều canxi có cân nặng ít hơn những người khác. Ngoài ra, theo các nhà khoa học, thì sự gia tăng chất sắt trong cơ thể cũng làm tăng khả năng phân hủy chất béo hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *