Khi nói đến giảm cân, mọi người thường quan tâm đến thực phẩm mà họ ăn chứ không phải thứ họ uống. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai lầm.

Trong thực tế, một người bình thường sẽ tiếp nhận 1/5 lượng calo từ các loại nước được uống vào cơ thể. Vì vậy mà những thứ bạn uống cũng ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể của bạn.

Chọn loại đồ uống thích hợp có thể giúp bạn giảm cân bằng cách tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, kiềm chế sự thèm ăn, hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể và ngược lại. Sau đây là những loại đồ uống tốt nhất và tồi tệ nhất trong của việc giảm cân.

Đồ uống tốt cho việc giảm cân

Nước lọc

Nước là loại đồ uống tốt nhất để giảm cân. Nó giúp bạn có cảm giác no lâu hơn và giảm sự thèm ăn. Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu muốn giảm cân, bạn nên uống nhiều nước lọc mỗi ngày.

Các nghiên cứu đã chỉ ra, uống nước trước bữa ăn khiến mọi người ăn ít hơn. Bên cạnh đó, uống nước nhiều có tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất của chúng ta, từ đó làm số lượng calo bị đốt cháy nhiều hơn.

Những đồ uống tốt và không tốt cho giảm cân

Trà xanh

Trà xanh là loại đồ uống tốt nhất dành cho những người đang cố gắng kiếm soát cân nặng. Một số hợp chất có trong trà xanh như tannin, caffeine… có thể giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và ức chế sự thèm ăn, từ đó chúng giúp bạn giảm cân. Để loại đồ uống này phát huy tối đa tác dụng giảm cân, hãy uống 2 cốc trà xanh mỗi ngày.

Nước ép rau

Nước ép rau có hàm lượng đường thấp và có chứa nhiều chất xơ. Uống nước rau, có thể giúp ngăn chặn sự thèm ăn, vì vậy mà uống nước ép rau sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Một cuộc nghiên cứu đã phát hiện, uống một ly nước ép rau trước bữa ăn sẽ cắt giảm lượng calo lên đến 30%.

Những đồ uống tốt và không tốt cho giảm cân

Nước dừa

Nước dừa chứa nhiều chất điện giải có thể làm tăng sự trao đổi chất và hạn chế sự mất nước trong cơ thể. Nước dừa là loại đồ uống hoàn hảo để thay thế những loại nước giải khát có hàm lượng calo cao và nhiều đường khiến bạn tăng cân.

Lượng hydrate hợp lý giúp bạn hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Nhờ tác dụng giữ nước cho cơ thể mà khi uống nước dừa bạn sẽ cảm thấy no lâu, giúp giảm cơn đói và giảm sự thèm ăn. Đó là lý do tại sao nước dừa có lợi với những người muốn giảm cân.

Đồ uống tồi tệ nhất cho việc giảm cân

Đồ uống tăng năng lượng

Hầu hết các loại đồ uống năng lượng có chứa rất nhiều đường. Loại đường này có thể giúp tăng năng lượng cho bạn, nhưng chúng chỉ có tác dụng khi bạn uống một lượng vừa đủ mỗi ngày. Trường hợp bạn uống quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài, chúng có thể gây ra sâu răng và tăng cân nhanh chóng.

Nước soda

Những đồ uống tốt và không tốt cho giảm cân

Soda có rất nhiều đường và không chứa calo. Đơn giản, nó chỉ là calo sinh ra từ đường. Chế độ ăn có quá nhiều đường sẽ khiến bạn bị tăng cân và thậm chí là bị bệnh béo phì.

Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem là loại đồ uống không tốt với những người đang nỗ lực giảm cân. Bởi, chúng chứa nhiều calo và có thể tăng lượng calo thừa tích lũy lại trong cơ thể gây tăng cân. Vì vậy mà chúng bị coi là kẻ thù của việc giảm cân.

Cà phê nhiều kem

Những đồ uống tốt và không tốt cho giảm cân

Cà phê với một chút đường và sữa tách kem có thể không tệ, nhưng cà-phê ở quán thường được cho thêm kem để tăng độ đậm đà. Uống cà phê có quá nhiều kem sẽ phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Vì vậy, nếu muốn uống cà phê, hãy uống ở nhà, bởi bạn biết chính xác có những thứ gì ở trong nó nếu bạn uống ngoài hàng.

Đồ uống có cồn

Đồ uống có cồn làm chậm quá trình đốt cháy chất béo của cơ thể, vì vậy mà nó khiến bạn khó đạt được mục tiêu giảm cân. Nếu muốn giảm cân, hãy tránh xa loại đồ uống này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *