– Trong cà rốt có nhiều glucoza, chất lecithin, caroten, dầu thực vật, muối, kali, magiê, sắt, canxi… và đặc biệt là beta-caroten, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A – một chất giúp sáng mắt, tăng cường sức đề kháng.

Tuy nhiên, nếu ăn nhiều và liên tục, lượng caroten cao không được cơ thể chuyển hóa hết thành vitamin A sẽ tích lũy và ứ đọng ở gan, gây chứng vàng da, ăn không tiêu, mệt mỏi. Do vậy, mỗi tuần chỉ nên cho trẻ ăn cà rốt 2-3 lần, mỗi lần một nửa củ to hoặc một củ nhỏ 50g. Để bổ xung nguồn dinh dưỡng quý giá này cho trẻ các bà mẹ nên thường xuyên thay đổi phương thức chế biến, nên chế biến với các loại rau củ và các loại thịt để trẻ không chán.

Món chuồn chuồn ớt được làm từ 2 nguyên liệu chính là xúc xích và cà rốt với lượng vừa phả các mẹ sẽ không lo trẻ bị vàng da, khó tiêu, mệt mỏi. Ngược lại những cây xúc xích thường ngày các bà mẹ kết hợp với rau trái tạo thành chú chuồn chuồn ớt thật sống động bé sẽ rất thích thú và bé sẽ ăn ngon hơn.

Chuồn chuồn xúc xích cho bé

Nguyên liệu:

– Đậu bắp 200gr

– Cà chua bi 100gr

– Cà rốt 50gr

– Xúc xích cỡ vừa  8 cây

– Sốt cà chua

– Xiên tre, tăm nhọn

– Dầu ăn

Cách thực hiện

1. Xúc xích xắt vát một đầu, bày ra đĩa. Đậu bắp rửa sạch, xắt vát phần cuống. Cà chua bi ngâm, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, xắt thành những lát mỏng dài.

2. Lần lượt xiên cà chua bi, xúc xích, đậu bắp vào xiên tre, dùng mũi dao nhọn khía nhẹ 2 bên lườn xúc xích, cắm những miếng cà rốt vào tạo thành csnh chuồn chuồn. Thả vào chảo dầu chiên chín. Xiên 2 chiếc tăm nhọn vào trái cà chua tạo thành râu. Chấm với sốt cà chua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *