– Trái cây rất cần thiết cho quá trình phát triển của các bé. Nhưng cha mẹ hãy cẩn trọng khi cho con ăn nhé!

Bạn nên cho con ăn trái cây theo mùa!

Trái cây dù đắt tiền, giàu chất dinh dưỡng nhưng nếu trái mùa thì vẫn có thể gây hại cho cơ thể các bé. Phụ huynh nào kỹ tính sẽ phát hiện ra rằng trái cây mua về nhà ngày một to, màu sắc cũng tươi sáng hơn thời trước rất nhiều. Sự thật về việc lạm dụng các loại hóa chất để giữ trái cây tươi, thúc cho mau chín… có tác động làm rối loạn quá trình tăng trưởng của các bé đã được báo đài nhắc đến liên tục trong thời gian gần đây. Vì vậy, hãy cẩn thận với các loại trái cây trái mùa. Người ta sử dụng nhiều loại hóa chất bảo quản để giữ cho vẻ ngoài của trái cây được bắt mắt, dù ở trong liều lượng cho phép nhưng vẫn lớn so với khả năng hấp thụ của các bé.

Bạn chỉ nên cho con ăn trái cây đúng mùa, chọn các trái chín cây, khi đưa lên mũi ngửi thì vỏ có mùi thơm tự nhiên. Trái cây mua về phải được rửa sạch trước khi cho bé ăn, tốt nhất là ngâm trong nước một thời gian. Bạn cũng đừng quên rằng thực đơn trái cây cho bé cần được thay đổi thường xuyên, đừng lúc nào cũng chỉ cho bé ăn mỗi một loại trái.

Mẹ cẩn thận khi cho con ăn trái cây

Nên ăn trái cây vào lúc nào?

Nhiều người vẫn có thói quen dọn trái cây ăn tráng miệng sau bữa ăn, và bé cũng có phần cùng cả nhà. Nhưng làm như vậy có thể gây hại đến quá trình phát triển của bé. Nguyên nhân là trong một số loại trái cây có chứa lượng đường rất cao, nếu bị ứ lại trong bao tử sẽ gây đầy hơi, táo bón cho bé. Đối với trẻ sơ sinh, cho các bé ăn trái cây trước bữa ăn có thể làm ảnh hưởng đến khẩu vị và làm giảm khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ bữa ăn chính của các bé.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chung cho mọi người rằng: thời điểm ăn trái cây tốt nhất là trước bữa ăn khoảng 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ. Cơ thể và các chức năng của các bé khác với người lớn chúng ta nên khoảng thời gian này cần phải được kéo dài hơn, bạn nên cho bé ăn trái cây trước bữa ăn một tiếng đồng hồ và sau bữa ăn chừng hai tiếng.

Vậy nên, các bậc phụ huynh đừng thương con bằng cách cứ cho ăn trái cây đắt tiền và nghe nói là bổ dưỡng, không khéo lại vô tình ủ bệnh trong người con đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *