– Chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán.

Thịt cuốn măng tây

Nguyên liệu:

– Thịt xông khói

– Măng tây xanh

– Tiêu xay, muối, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1:

Măng tây rửa sạch, bỏ bớt phần cuống cứng và xơ, rồi cắt theo chiều dài tương ứng với chiều rộng của miếng thịt. Cho măng tây vào nồi luộc sơ, bạn có thể cho thêm ít muối và dầu trong lúc luộc để măng tây được xanh tươi.
Mách nhỏ: luộc măng tây xong bạn vớt ra và thả vào bát nước đá một lúc, như vậy sẽ giúp măng được giòn hơn đấy!

Thịt cuốn măng tây

Cắt thịt xông khói theo từng miếng với chiều dài và rộng khoảng 7cm – 4cm hoặc bạn mua thịt xông khói cắt sẵn trong siêu thị cũng được.

Thịt cuốn măng tây

Bước 2:

Đặt 2 ngọn măng tây lên mỗi miếng thịt, cuộn lại rồi dùng tăm để cố định hai đầu.

Thịt cuốn măng tây

Bước 3:

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, sau đó cho thịt vào chiên đến khi thịt chuyển màu hơi vàng thì bạn rắc tiêu xay lên.

Thịt cuốn măng tây

Bày ra đĩa, dùng nóng. Thịt xông khói vốn dĩ đã có độ mặn nhất định nên bạn không cần nêm thêm muối trong lúc chế biến nữa nhé!

Thịt cuốn măng tây

Vậy là chỉ trong khoảng 10 phút bạn đã có thể mang đến cho gia đình một món ăn lạ miệng ngon cơm này rồi, vị mặn mặn từ thịt xông khói, giòn giòn từ măng tây sẽ khiến bạn ăn mãi mà không chán. Không chỉ vậy món ăn này cũng rất giàu dinh dưỡng với sự góp mặt của măng tây mang đến lượng vitamin và chất xơ dồi dào cho cơ thể. Bạn sẽ thử món cuốn ngon này ngay chứ?

Thịt cuốn măng tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *