Ăn ở đâu: Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm ngon, rẻ

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

- Cứ vào khoảng 17h, hương thơm của bạch tuộc nướng theo gió làm dậy mùi cả một góc đường.

Đoạn đường An Dương Vương chạy ngang qua trước cổng ĐH Sư Phạm (TP HCM) dài chưa đến 100m nhưng có hơn chục quán bán bạch tuộc nướng. Nếu có dịp đi ngang đây vào giờ tan tầm, bạn sẽ không cưỡng lại được mùi thơm của bạch tuộc nướng đang tỏa ra từ những chiếc vỉ nướng hai bên lề đường.

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

Bạch tuộc ướp sa tế nướng tỏa mùi thơm nức cả một đoạn đường.

Bạch tuộc là món ăn quen thuộc của người dân miền biển, từ bạch tuộc có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: bạch tuộc hấp gừng, bạch tuộc xào bơ tỏi... nhưng ngon và đơn giản nhất là bạch tuộc nướng sa tế, đây là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là các cô cậu học sinh, sinh viên.

Trước đây, bạch tuộc nướng là món đặc sản của các vùng biển Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang... nhưng khoảng hai năm trở lại đây bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn hấp dẫn nay ngay giữa lòng Sài Gòn.

Theo những người bán ở đây, bạch tuộc được lấy từ chợ đầu mối Bình Điền. Khi lấy về, bạch tuộc sẽ được người bán luộc sơ qua để tẩy hết chất nhờn, sau đó ướp sẵn với gia vị. Có khách gọi, từng con bạch tuộc sẽ được đưa lên vỉ nướng trên bếp than hồng, khi vừa chín tới cũng là lúc bạch tuộc nướng tỏa mùi thơm phức, quyến rũ khiến thực khách không thể kềm lòng được. Sau khi nướng, người bán rồi dùng kéo cắt thành từng phần nhỏ vừa ăn rồi mang ra cho thực khách.

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

Sau khi nướng chín, người bán cắt bạch tuộc thành từng phần nhỏ và mang ra cho thực khách.

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

Chính cái vị hơi chua và cay xé lưỡi làm tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến nước chấm hơi chua nhưng cay xé lưỡi đó làm át đi cái vị tanh và tăng thêm hương vị cho món ăn. Cái giòn của những chiếc râu bạch tuộc, cái nóng của món ăn cùng sa tế dậy mùi thơm, hòa trong vị cay của nước chấm làm cho món ăn thêm đậm đà khiến bạn không thể dừng. Bên cạnh món bạch tuộc nướng được nhiều bạn trẻ yêu thích thì mực nướng sa tế cũng là món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Bạch tuộc nướng thơm lừng trước cổng ĐH Sư phạm

Ngoài bạch tuộc nướng thì mực nướng cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Các hàng quán ở đây bắt đầu bán từ 17h mỗi ngày và bán suốt đêm. Tuy nhiên, khu vực này chỉ thực sự đông khách sau khoảng 21h. Mỗi phần nướng ở đây có giá 50.000 đồng, một mức giá không rẻ nhưng hợp lý cho một món ăn ngon.

Theo NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần