Ăn ở đâu: Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè ngon, rẻ

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Tương ớt pha hơi sánh, vị cay nồng, giúp tăng thêm hương vị cho món bánh ướt bình dân. Đây chính là điểm đặc trưng làm nên nét riêng biệt cho quán vỉa hè này.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Bánh ướt là món ăn bình dị thường được bán trên các xe hàng rong hay hàng quán trên vỉa hè Sài Gòn.

Chỉ là một quán ăn trên vỉa hè, lại bán món bánh ướt bình dân, nhưng không vì thế mà quán vắng khách, ngược lại, đây là địa chỉ ăn điểm tâm quen thuộc của những thực khách mê món bánh ướt vào mỗi buổi sáng.

Bánh ướt là món ăn có nguồn gốc từ các tỉnh miền Trung, nhưng theo nhiều tài liệu đây là món ăn do người Hoa mang vào Việt Nam, được người Việt biến tấu lại thành món bánh bánh ướt bình dị, đơn giản nhưng rất đậm đà và tinh tế như ngày hôm nay. Nhiều người thường lầm tưởng và đồng nhất bánh ướt với món bánh cuốn của người miền Bắc. Nhưng không như bánh cuốn nổi tiếng với nhiều thương hiệu như Thanh Trì, Thiên Hương, Tây Hồ, Hồng Hạnh... bánh ướt lại là món ăn bình dân không có thương hiệu.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Tương ớt được pha hơi sánh có vị cay nồng đặc trưng của hàng bánh ướt bình dân này.

Cũng như các hàng bánh bánh ướt khác ở Sài Gòn, hàng bánh ướt này đơn giản với một chiếc xe, dăm chiếc bàn ghế bày trên vỉa hè. Chỉ chừng đó thôi mà từ khi mở cửa cho đến lúc dọn hàng, quán không lúc nào vắng khách.

Thành phần của món bánh ướt ở đây không có gì khác so với các hàng khác đó là bánh ướt, chả, hành phi, dưa leo, giá và nước mắm ngọt. Nhưng cái làm nên nét đặc trưng riêng biệt thu hút thực khách đến quán chính là chai tương ớt được pha hơi sánh ăn kèm. Chai tương ớt ở đây có màu đỏ đẹp mắt được pha từ hỗn hợp nước mắm, tỏi, đường, ớt và giấm, hơi sánh và có vị cay vừa phải, làm tăng thêm hương vị và kích thích vị giác cho người thưởng thức.

Hàng bánh ướt 'của hiếm' trên vỉa hè

Bánh ướt của quán có màu trắng đục, dai, mềm rất vừa ăn.

Bạn có thể ghé đến địa chỉ 91 Nguyễn Cư Trinh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM để thưởng thức món ăn này. Quán bắt đầu bán từ 6h đến 11h hằng ngày. Mỗi đĩa bánh ướt ở đây có giá 25.000 đồng.

NS

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần