Bí quyết hay: Những người không nên ăn dâu tây, tốt cho sức khỏe

Những người không nên ăn dâu tây

Người bị bệnh cao huyết áp, bị dị ứng hay bị bệnh về dạ dày được khuyến cáo không nên sử dụng dâu tây.

Dâu tây (dâu Đà Lạt) có nhiều tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Các thành phần như sắt, axit folic và vitamin C chứa trong dâu tây không chỉ lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp, mà còn có tác dụng tăng cường chức năng não. Ngoài ra, dâu tây có thể ngăn ngừa ung thư thực quản…

Những người không nên ăn dâu tây

Thức uống từ dâu tây rất tốt cho sức khỏe của bạn. Ảnh:N.S.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, dâu tây là trái giàu chất chống oxy hóa nhất trong số các loại quả mọng nhưng chưa hẳn đã tốt với tất cả mọi người. Dâu tây có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ở những người có các chứng bệnh như:

Dạ dày nhạy cảm

Những hạt nhỏ trong loại trái này có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Tình trạng này sẽ càng trở nên nguy hại hơn đối với những người thường xuyên bị các vấn đề về dạ dày. Bên cạnh đó, tính axit của dâu tây cũng có thể gây đau dạ dày.

Những người không nên ăn dâu tây

Cao huyết áp

Với những người bị cao huyết áp, dâu tây không phải là loại trái cây thân thiện. Đặc biệt với người thường xuyên phải uống thuốc có chứa các hóa chất ở mức cao. Trong trường hợp này, dâu tây sẽ tương tác với thuốc, gây cản trở chức năng thận.

Dị ứng

Các thành phần chứa trong dâu tây có thể gây dị ứng mạnh mẽ, đặc biệt là đối với những người có tiền sử bị dị ứng. Thông thường tình trạng dị ứng hay xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, hiếm khi xảy ra ở người lớn. Nguyên nhân là do một loại protein có nhiệm vụ tạo nên sắc đỏ của dâu tây tương phản với hệ miễn dịch, gây nên các triệu chứng dị ứng, như da bị mẩn đỏ và ngứa.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần