2 món ngon chế biến từ thịt bò dễ làm, ngon miệng - Mỗi ngày một món ngon

2 món ngon chế biến từ thịt bò

- Thịt bò xào là một món ăn dễ làm mà lại ngon miệng. Bạn có thể kết hợp rất nhiều nguyên liệu để xào cùng với thịt bò như khoai tây, rau muống, hoa thiên lý,... hoặc chỉ với công thức bò lúc lắc xào ớt tươi cay nồng đưa cơm này cũng rất ngon rồi đấy!

1. Bò xào ớt cay:

2 món ngon chế biến từ thịt bò

Cách làm món bò xào ớt tươi:

- Cắt thịt bò thành miếng vuông cờ, ướp với dầu hào, muối và tiêu trong 15-20 phút cho ngấm gia vị. Rửa sạch ớt tươi, hành và gừng rồi xắt nhỏ ớt và băm nhuyễn gừng tỏi.

- Trong chảo dầu nóng, cho gừng, tỏi và một ít vào phi thơm lên, sau đó thêm thịt bò vào xào. Sau khi đảo đều khoảng 1-2 phút, bạn thêm nốt phần ớt còn lại vào, nêm nếm dầu hào và gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chú ý: Nếu gia đình có người không ăn được cay, bạn có thể giảm lượt ớt xuống, hoặc thay ớt tươi bằng ớt chuông xắt miếng nhỏ.

2. Canh thiên lý thịt bò:

Để làm món canh thiên lý nấu thịt bò, bạn chỉ cần để dành một ít thịt bò từ món xào, thái mỏng ra là có phần thịt cho món canh ngon rồi. Canh hoa thiên lý có cách làm khá đơn giản, thích hợp cho những ngày nấu ăn vội mà vẫn đảm bảo đủ chất và ngon lạ miệng cho bữa ăn của cả nhà.

2 món ngon chế biến từ thịt bò

Cách làm món canh thiên lý thịt bò:

- Nhặt bỏ cuống hoa thiên lý, đem rửa sạch, để ráo nước. Thịt rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ướp với muối, tiêu, dầu mè, bột ngô và một chút gừng băm nhỏ.

- Đặt nồi nước lên bếp, thêm khoảng 2 thìa hạt nêm. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào. Thịt chín sẽ nổi lên, lúc đó cho tiếp hoa thiên lý vào.

- Khi nước sôi trở lại khoảng 2 phút thì tắt bếp, nêm nếm lần nữa với nước mắm. Dọn ra dùng nóng.

2 món ngon chế biến từ thịt bò

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần