Kinh nghiệm hay: "Ăn ngô càng dễ béo!"

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

"Ăn ngô càng dễ béo!"

- Từ khi nghe nói ăn ngô sẽ béo rất nhanh, bạn quyết định không ăn ngô nữa. Vậy thực hư nguồn tin này thế nào?

Khi thời tiết chuyển dần sang lạnh thì ngô lại càng trở thành món ăn được nhiều người lựa chọn, nhất là ngô nóng. Nhưng có nguồn thông tin cho rằng ăn ngô sẽ béo. Điều này làm cho không ít người băn khoăn và suy nghĩ lại về sở thích ăn ngô của mình. Thậm chí, có người còn hoàn toàn tuyệt giao với món ngô để "an toàn" cho cân nặng của mình.

Trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan này, bạn hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm một điều là: ăn ngô làm cho bạn béo lên như thế nào nhé.

- Ngô rất giàu các loại đường tự nhiên và carb. Chính vì vậy mà ăn ngô không tốt, rất nhanh béo?

Thực ra, không phải ăn ngô là hoàn toàn xấu cho sức khỏe và cân nặng của bạn. Ngô rất giàu carb - đó là một nguồn năng lượng lớn. Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B1, vitamin B5 và vitamin C - có lợi trong quá "cuộc chiến" chống bệnh tật và tạo ra các tế bào mới khỏe mạnh trong cơ thể.

Trong ngô cũng có nhiều chất xơ nên cũng có thể giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể bằng cách giảm mức độ đường trong máu (nhất là ở bệnh nhân tiểu đường).

Chỉ khi ăn quá nhiều ngô thì mới lo các chất đường và carb không tiêu thụ hết, tích lũy lại, gây béo phì.

- Ngô sống tốt cho sức khỏe, vậy tại sao món "bắp rang bơ" (bỏng ngô) lại không?

Món "bắp rang bơ" không lành mạnh bởi nó còn kèm theo các phụ gia khác là muối và bơ khiến cho lượng chất béo và natri tăng lên. Hơn nữa, "bắp rang bơ" còn thường được ăn trong khi xem truyền hình hay xem phim nên người ăn thường ăn với lượng lớn. Điều này dẫn đến dư thừa chất béo và natri trong cơ thể, gây hậu quả không tốt với sức khỏe, tăng nguy cơ thừa cân và ảnh hưởng tim mạch.

- Ăn bánh ngô sẽ béo? Đúng vậy.

Bánh ngô được chiên với dầu, mỡ và có vị dễ ăn, ngon ngon. Cho dù bạn ăn ít hay nhiều thì bạn vẫn tích một lượng chất béo khó tiêu thụ vào cơ thể. Nếu ăn nhiều thì lượng chất béo và calo dư thừa càng tăng, một khi chúng không được tiêu hao hết thì sẽ làm bạn béo.

- Thường xuyên ăn ngô, với số lượng vừa phải sẽ tốt hơn cho sức khỏe tim mạch?

Bản thân ngô không thể bảo vệ tim mạch nhưng vì nó có tác dụng như các loại ngũ cốc khác nên bạn có thể ăn sáng hoặc ăn bữa nhẹ với ngô (tốt nhất nên chọn ngô luộc) để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Không những vậy, ngô còn có công dụng giảm cân, giúp bạn luôn khỏe mạnh, từ đó cũng góp phần đảm bảo sức khỏe của tim mạch.

Tóm lại: Mặc dù ăn ngô có thể khiến bạn béo, nhưng chỉ cần kiểm soát lượng ngô bạn ăn thì bạn sẽ không phải lo nguy cơ này nữa.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần