Bí quyết: Nước ép cà chua tốt nhất cho sức khỏe

Danh mục xem nhiều nhất trong ngày

Xem tất cả

Nước ép cà chua tốt nhất cho sức khỏe

- Nước ép cà chua là một trong các loại nước ép trái cây tốt nhất cho sức khỏe bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật.

Hơn nữa, nước ép cà chua cũng dễ uống. Dưới đây là một số lợi ích ấn tượng của nước ép cà chua.

Giàu chất chống oxy hóa - chống ung thư

Cà chua là 1 trong những loại thực phẩm chứa lycopene - một chất chống oxy hóa rất mạnh mẽ. Trong cơ thể có sẵn một số gốc tự do. Nếu các gốc tự do này phát triển thì có thể gây tổn hại các tế bào trong cơ thể, khiến bạn nhanh bị lão hóa. Chất chống oxy hóa có tác dụng phá hủy các gốc tự do này.

Lycopene chống oxy hóa trong nước ép cà chua có thể giúp ngăn chặn các gốc tự do làm ảnh hưởng đến tế bào, từ đó giảm nguy cơ bị các nếp nhăn và ung thư. Ngoài ra, trong nước ép cà chua còn có những nguồn khác của chất chống oxy hóa như vitamin C, axit béo omega 3... rất có lợi cho cơ thể.

Nước ép cà chua tốt nhất cho sức khỏe

Giàu kali - chống mệt mỏi

Cà chua cũng chứa nhiều kali nên khi làm thành nước ép cà chua thì lượng kali này không hề bị mất đi. Điều này có thể giúp ngăn ngừa sự ốm yếu và mệt mỏi, đồng thời giảm hẳn chứng chuột rút.

Giàu vitamin C - tăng cường miễn dịch

Nước ép cà chua giàu vitamin C. Vì vitamin C là một dạng khác của chất chống oxy hóa nên nước ép cà chua  được coi là có tác dụng mạnh mẽ trong việc chống ung thư và lão hóa. Nước ép cà chua cũng có hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch nói chung, ngăn ngừa cảm lạnh và các bệnh khác nói riêng.

Giàu chất xơ - hỗ trợ tiêu hóa

Trong nước ép cà chua có nhiều chất xơ, các chất xơ này khi vào cơ thể sẽ không bị hệ thống tiêu hóa phá vỡ. Vậy nên, nó có thể đánh tan cholesterol, ngăn cản hấp thu các chất béo độc hại, giảm huyết áp và ngăn ngừa các vấn đề tim mạch. Ngoài ra, chất xơ còn có thể hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Nhiều các chất dinh dưỡng khác

Trong khi hầu hết mọi người tập trung vào tác dụng chống oxy hóa của nước ép cà chua thì lại quên mất một điều là loại nước ép này còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khác như thiamin, vitamin K, niacin, sắt, magiê, đồng và mangan... Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin A, C, B tổng hợp, folate và kali.

Mạng Xã Hội
Mạng Xã Hội
Xem nhiều nhất trong tuần